Follow us on Social :

Cold store

ความท้าทายของการปฏิบัติงานในธุรกิจห้องเย็น

ธุรกิจห้องเย็นคือการดำเนินงานภายใต้ความท้าทายของเวลาและเงื่อนไขของอุณภูมิที่มีผลต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์

เรามีโซลูชั่นส์ที่จะช่วยให้คุณสามารถดำเนินงานภายใต้เงื่อนไขดังกล่าวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

TIME

ลดเวลาสูญเปล่าจากการหยุดทำงานเนื่องจากความขัดข้องของรถยก ด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมของการใช้งาน

SPACE

เพิ่มประสิทธิภาพในการจัดการพื้นที่อย่างยืดหยุ่น

RESOURCES

รักษาความอบอุ่นให้กับพนักงานและรถยกเพื่อคงประสิทธิภาพของการทำงาน

โซลูชั่นส์สำหรับธุรกิจห้องเย็น

เรามีประสบการณ์อันยาวนานในการส่งมอบรถยกและโซลูชั่นส์ที่มีประสิทธิภาพสูง และช่วยลดการสิ้นเปลืองพื้นที่ ทรัพยากร และเวลา สำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีความพิเศษอย่างธุรกิจห้องเย็น รองรับทั้งการปฏิบัติงานในสภาวะแช่เย็น (อุณหภูมิต่ำสุด 0°C) และสภาวะแช่แข็ง (อุณหภูมิต่ำกว่า 0°C)

รถยก ที่ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในธุรกิจห้องเย็น

  • เรามีรถยกสเปคมาตรฐานที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานในธุรกิจห้องเย็น ทั้งยังสามารถดัดแปลงเพิ่มเติมเพื่อใช้งานในสภาวะที่พิเศษยิ่งขึ้น
  • รองรับการใช้งานในอุณหภูมิต่ำสุดถึง -30°C
  • สามารถเลือกใช้สัญญาบริการที่เหมาะสมกับการใช้งาน

 

รถยกของเราหลายรุ่น ทั้งรถลากพาเลท, รถออเดอร์พิกเกอร์, รถยก Reach Truck, รถยก VNA และรถฟอร์คลิฟท์ ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่อุณหภูมิต่ำสุดถึง 0°C ตามสเปคมาตรฐาน หรือบางรุ่นอาจต้องการดัดแปลงเพียงเล็กน้อย เช่น รถลากพาเลทไฟฟ้า รุ่น BT Levio และรถสแตกเกอร์ไฟฟ้า รุ่น BT Staxio ที่ต้องการเพียงน้ำมันไฮดรอลิกชนิดพิเศษสำหรับการใช้งานในสภาวะของห้องเย็น อย่างไรก็ตาม เรายังสามารถดัดแปลงและเพิ่มเติมคุณสมบัติเฉพาะเพื่อให้รถยกสามารถใช้งานได้ที่อุณหภูมิที่ต่ำถึง -30°C

Coldstore_banner_2023

ทำไมต้องเลือกใช้รถยกที่เฉพาะเจาะจงสำหรับห้องเย็น ?

การปฏิบัติงานภายในธุรกิจห้องเย็นถือเป็นสภาวะที่มีความท้าท้ายสูง ด้วยอุณภูมิที่ต่ำกว่า 0°C จึงอาจส่งผลต่อความเสียหายของแบตเตอรี่ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ระบบหล่อลื่น และตัวรถ ทั้งยังส่งผลต่อความสามารถในการควบคุมรถยกของคนขับ การใช้รถยกที่มีความเฉพาะเจาะจงกับสภาวะการทำงานของธุรกิจห้องเย็นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยป้องการความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น เพื่อลดเวลาสูญเปล่าจากการหยุดทำงานเนื่องจากความขัดข้องของรถยก และรักษามาตรฐานการทำงานที่ต้องแข่งกับเวลาเนื่องจากเป็นการทำงานกับสินค้าที่เน่าเสียได้ง่าย เช่น ปลา เนื้อสัตว์ ผลไม้ ผลิตภัณฑ์นม ฯลฯ

toyota-bt-optio-l-series-logo 13

ทำไมต้องเลือกโตโยต้าเป็นพันธมิตรสำหรับการจัดการวัสดุในธุรกิจห้องเย็น ?

รถยกและโซลูชั่นส์ของเราผ่านการการันตีคุณภาพจากการใช้งานในทุกสภาพแวดล้อม เรามีรถยกหลากหลายประเภทที่รวมไปถึงรถยกไร้คนขับให้คุณได้เลือกใช้งาน สินค้าทั้งหมดของเราผ่านกระบวนการผลิตตามมาตรฐาน TPS (Toyota Production System) ที่ถูกควบคุมทุกกระบวนการผลิตให้มีคุณภาพสูงสุด ทั้งยังมีโซลูชั่นส์พลังงาน ระบบชั้นวาง และสัญญาบริการ ให้คุณได้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ

FREQUENTLY ASKED QUESTIONS

เราจะลดปัญหาการควบแน่นในธุรกิจห้องเย็นได้อย่างไร ?

การควบแน่นเป็นหนึ่งในความท้าทายทางเทคนิคที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการปฏิบัติงานในธุรกิจห้องเย็น เมื่อมีการเคลื่อนย้ายรถยกจากโซนเย็นไปยังโซนอุณหภูมิปกติจะส่งผลให้เกิดความชื้นขึ้นกับตัวรถ ซึ่งความชื้นนั้นอาจก่อตัวเป็นน้ำแข็งเมื่อรถยกถูกนำกลับเข้าไปใช้งานในโซนเย็นอีกครั้ง ส่งผลให้เกิดความเสียหายกับตัวรถยกขึ้น เราขอแนะนำให้มี Chill room เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับลดความชื้นของรถยก หรือจอดรถยกอยู่ด้านนอกจนความชื้นหมดก่อนจะกลับเข้าไปทำงานในโซนเย็นอีกครั้ง

อีกหนึ่งโซลูชั่นส์จากเราคือการจอดและใช้งานรถยกอยู่ในโซนเย็นให้นานที่สุด เพื่อไม่ให้ตัวรถเกิดการเปลี่ยนอุณหภูมิขึ้นบ่อยครั้ง เรามีแบตเตอรี่ลิเที่ยมไอออนสำหรับธุรกิจห้องเย็นที่ช่วยให้สามารถใช้งานและชาร์จแบตเตอรี่ภายในห้องเย็นได้ เพิ่มความสะดวกและตอบโจทย์การใช้งานในลักษณะดังกล่าว

เรามีตัวเลือกห้องโดยสารแบบปิดพร้อมฮีตเตอร์เป็นโซลูชั่นสำหรับการปฏิบัติงานภายในห้องเย็นที่อาจมีอุณหภูมิต่ำสุดถึง -30°C ซึ่งช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับผู้ขับขี่และส่งผลให้ผู้ขับขี่สามารถปฏิบัติงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพตลอดกะงาน ฮีตเตอร์สามารถติดตั้งโดยใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ลิเที่ยมไอออนที่สามารถชาร์จภายในห้องเย็นระหว่างเวลาพักได้

ทั้งแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดและลิเธียมไอออนสามารถปฏิบัติงานภายในห้องเย็นได้ แต่แบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดสูญเสียพลังงานจำนวนมากเมื่อใช้งานในสภาพแวดล้อมอย่างห้องเย็น ในขณะที่แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ หรือประสิทธิภาพอาจลดลงเพียงเล็กน้อย และยังประหยัดพลังงานกว่าแบตเตอรี่ตะกั่ว-กรดถึง 30%

การลงทุนกับห้องเย็นถือเป็นการลงทุนที่มีมูลค่าสูง ดังนั้นการใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรอย่างเต็มประสิทธิภาพจึงถือเป็นโจทย์สำคัญของธุรกิจห้องเย็น

เรามีโซลูชั่นส์ชั้นวางประเภท Shuttle Rack ซึ่งเป็นระบบจัดเก็บสินค้าแบบกึ่งอัตโนมัติ ที่ใช้ Shuttle Car เป็นตัวรับส่งพาเลทบนรางที่ติดตั้งอยู่ภายในชั้นวาง ช่วยเพิ่มปริมาณจัดเก็บภายในคลังสินค้าได้มากขึ้นและมีความปลอดภัยในการทำงานสูง รวมทั้งลดความเสียหายของสินค้าและชั้นวางที่เกิดขึ้นจากอุบัติเหตุในการทำงาน

Contact us

Want to find the perfect fit for your cold store operation?

Total Warehouse Solution Partner

By submitting this form, you hereby agree to and accept our Privacy Policy

By submitting this form, you hereby agree to and accept our privacy policy

How can we help you? Send us your questions online

We will reply within 24 h. All inquiries are treated confidentially in accordance with our Privacy Policy.

By submitting this form, you hereby agree to and accept our Privacy policy